CORPORATE SOCIAL VALUES UBON MODEL

เราเชื่อว่าการเติบโตทางธุรกิจอย่างยั่งยืน ควรส่งผลดีต่อสังคมและสภาพแวดล้อม ดังนั้นเราจึงได้สร้างกระบวนการในการทำผลสำเร็จแบบมีส่วนร่วม บุกเบิกโครงการ “อุบลโมเดล” เพื่อเป็นกระบวนการที่ยั่งยืนในการส่งเสริมให้เกษตรกรผลิตวัตถุดิบทางการเกษตรที่มีคุณภาพแบบไม่ใช้สารเคมี โดยประกันราคาให้กับผลิตผลเกษตรอินทรีย์

อุบลโมเดล คือ การบูรณาการระหว่าง ภาครัฐ เกษตรกร และภาคเอกชน เพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต การตลาด และการส่งเสริมปัจจัยต่างๆ ที่ช่วยให้เกษตรกร “ลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต”

โครงการต่อยอดรวมไปถึงเทคนิคการเตรียมดิน การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อการเพาะปลูกและการเก็บเกี่ยว รวมทั้งเทคนิคการพัฒนาเพื่อเพิ่มผลผลิต เหล่านี้จะช่วยส่งเสริมการปรับปรุงคุณภาพการผลิตและเพิ่มมูลค่ารายได้ของเกษตรกร ซึ่งจะสร้างความยั่งยืนของการหมุนเวียนของวัตถุดิบให้กับบริษัทฯได้อีกด้วย ในปี 2562 บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) และกรมวิชาการเกษตรได้รับรางวัลในผลงานการส่งเสริมความรู้ พัฒนาชาวไร่มันแบบมีส่วนร่วม เพื่อการผลิตมันสำปะหลังอย่างยั่งยืน (อุบลโมเดล) และเราหวังว่าจะนำโมเดลอันนี้มาใช้กับการพัฒนากาแฟให้ยั่งยืนต่อไป

CORPORATE SOCIAL VALUES ORGANIC AGRICULTURAL EXTENSION
“ Elevate local agricultural standard to the next level ”

รับประกันราคาขั้นต่ำ
เราจัดทำกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการทำเกษตรอินทรีย์ในพื้นที่ บริษัทฯเสนอราคาขั้นต่ำที่รับประกันสูงกว่าราคาพืชผลทางการเกษตรทั่วไปสำหรับเกษตรกรที่ลงทะเบียนขายผลิตผลเกษตรอินทรีย์ให้กับบริษัทฯ โครงการนี้ช่วยลดความเสี่ยงและความไม่แน่นอนของทั้งสองฝ่าย ช่วยให้เกษตรกรสามารถเข้าถึงเครดิตเทอมและรายได้ที่สูงขึ้น และมั่นใจได้ว่าบริษัทฯจะมีวัตถุดิบเพียงพอในการจัดการการผลิตที่มีประสิทธิภาพ

ชีวิตแบบอินทรีย์และชีวีที่มีสุขภาพดี
ส่วนหนึ่งของความสุขในชีวิตคือสุขภาพที่ดี ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจึงตอบโจทย์ทั้งเกษตรกรและผู้บริโภค สถานที่ตั้งของเราในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย คือจังหวัดอุบลราชธานี ประเทศไทยส่วนนี้เลี้ยงคนทั่วโลกด้วยผลผลิตในท้องถิ่นและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการทำเกษตรอินทรีย์ ด้วยความคิดริเริ่มของเราและความพยายามทในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กลุ่มชุมชนเกษตรอินทรีย์ในอุบลราชธานีเป็นกลไลขับเคลื่อนหลักที่ทำให้ประเทศไทยกลายเป็น BIO HUB OF ASIA ในปี 2566

ศูนย์การเรียนรู้เกษตรอินทรีย์
บริษัทฯร่วมกับโรงเรียนในชุมชนจัดทำโครงการให้ความรู้และมอบประสบการณ์จริงให้กับเด็ก ๆ เกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์ เจ้าหน้าที่และเกษตรกรต้นแบบของเราให้ความรู้แก่เด็ก ๆ ในเรื่องต่างๆเช่นมาตรฐานเกษตรอินทรีย์และเทคนิคการเตรียมดินเพื่อปลูกฝังแนวคิดเกษตรกรอินทรีย์ “ต้นแบบ” ให้กับเด็ก ๆ ในพื้นที่

SUSTAINABLE DEVELOPMENT PROGRAM

คำมั่นสัญญาของเราถูกกำหนดโดย “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ” หรือ Sustainable Development Goals (SDGs) “บริษัท อุบลไบโอเกษตร จำกัด” (UBA) เราร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ท้องถิ่น ในด้านการพัฒนาการทำการเกษตรระยะยาว ทั้งในส่วนพื้นที่ แรงงานในท้องถิ่น และนโยบายการส่งเสริมให้การปลูกพืช ไม่ว่าจะเป็นข้าว กาแฟ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ

เรามุ่งเน้นการบำรุงดินแบบอินทรีย์ให้มีคุณภาพเหมาะกับท้องถิ่น โดยมีแนวคิดการใช้ของเสียจากการผลิตสินค้าเกษตรในท้องถิ่น เช่นกากกาแฟ หรือ กากจากการผลิตแป้งมัน และเอทานอลมาทำให้เกิดประโยชน์ โดยร่วมกับหน่วยงานวิชาการ และภาครัฐนำมาพัฒนาวิจัยให้กลายเป็นสารปรับปรุงดินและปุ๋ย เพื่อใช้ในการปลูกพืชโดยใช้สารชีวภัณฑ์

การผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ ทำให้ซัพพลายเชนมีคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ลดการเดินทางไปทำงานต่างถิ่น ห่างไกลครอบครัว รวมทั้งช่วยปกป้องผืนป่าแหล่งทำกินและสิ่งแวดล้อม เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเราในการเปลี่ยนของเสียให้เป็นพลังงานทดแทนในขบวนการผลิตทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพื่อความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมที่เราจะส่งต่อให้คนรุ่นหลังต่อไป

CONTACT

UBON BIO AGRICULTURAL CO.,LTD.

Sun Tower Building A, 21 st Floor, Unit 2015 123 Vibhavadi-Rangsit Road, Chompon, Chatuchak, Bangkok, 10900 Thailand

Tel:+66 2273 866-7 ext. 212/213

Sales@ubonbioethanol.com

NEWSLETTER

© 2021 All rights reserved​

Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า